30 nguyên nhân chính gây ra thất bại

30 nguyên nhân chính gây ra thất bại
( Bạn đang giữ bao nhiêu trong nguyên nhân này ? )

Đây là bản phân tích dựa trên số liệu thống kê vài triệu cuộc đời thành công và thất bại, sự khác nhau giữa họ .  Hãy xem có bao nhiêu nguyên nhân đang tồn tại giữa bạn và sự thành công .

1.Bối cảnh di truyền không thuận lợi
Bạn bị 1 chứng bệnh gì đó do di truyền hoặc trong quá trình sống bạn mắc phải (  bệnh down, mất trí nhớ , bại liệt, bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội v.v… ) Không dễ gì sửa chữa nguyên nhân này .

2. Không có mục đích rõ ràng trong cuộc sống
99/100 người sống đều không có mục tiêu trong cuộc sống . Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến họ không bao giờ thành công .

3. Không có tham vọng
Họ là những người dửng dưng, không muốn vươn lên trong cuộc sống

4.Thiếu học vấn ( kiến thức , ở đây không đề cấp đến bằng cấp )
Đây là trở ngại tương đối dễ dàng khắc phục . Thống kê cho thấy đa số người có kiến thức nhiều là những người tự học và độc lập .  Ngoài ra câu nói nội tâm “ Tôi biết rồi ” là điều cản trở VỮNG CHÃI NHẤT trong việc phát triển học vấn .

5.Không có kỷ luật tự giác
Kỷ luật tự chủ . Trước khi kiểm soát công việc và người khác, bạn phải kiểm soát chính bạn trước . Tự chủ là công việc khó nhất mà bạn phải khắc phục . Nếu bạn không chế ngự được cái tôi, cái tôi sẽ chế ngự bạn . Người bạn nhìn thấy trong gương chính là người bạn thân nhất – cũng là kẻ thù độc ác nhất suốt cuộc đời bạn .

6.Sức khỏe kém
Một người không thể có thành công nổi bật nếu có sức khỏe kém
Sức khỏe kém là do quá trình hấp thu chủ yếu do :
–          Ăn thực phẩm không có lợi cho sức khỏe
–          Thói quen tư duy sai lầm, tiêu cực ( tinh thần khí )
–          Sử dụng sai và quá nuông chiều tình dục
–          Không tập thể dục đúng cách
–          Thiếu không khí trong lành và nước sạch mỗi giờ cho cơ thể

7. Ảnh hưởng môi trường không thuận lợi trong thời thơ ấu
Hầu hết những người phạm tội đều do môi trường không thuận lợi trong thời thơ ấu

8. TÍNH CHẦN CHỪ
Đây là nguyên nhân gây thất bại phổ biến nhất – hay nói đúng hơn , họ mãi mãi không thành công . Lão già chần chừ núp bóng mỗi người , chờ đợi cơ hội là nguyên nhân giết chết cơ hội thành công . Hầu hết chúng ta sống như những kẻ thất bại và chờ cơ hội đúng lúc, đánh giá và chọn thời điểm thích hợp .
Thời gian không bao giờ đúng lúc  . Bắt đầu từ chỗ bạn đứng, rồi bạn sẽ tìm được nhiều thứ tốt hơn trong quá trình đi .

9. THIẾU BỀN CHÍ
Con người thường có khuynh hướng từ bỏ khi gặp những trục trặc đầu tiên . Người có sự bền chí làm khẩu hiệu sẽ khám phá ra rằng : “ lão già thất bại “ cuối cùng cũng mệt mỏi và bỏ đi . Thất bại không thể đương đầu với sự bền chí.

10. TÍNH CÁCH TIÊU CỰC
Không hy vọng thành công cho những ai làm người khác khó chịu với tích cách tiêu cực . Thành công cần sức mạnh, sức mạnh do sự đoàn kết, đoàn kết cần sự cộng tác . Một tính cách tiêu cực không tạo ra sự cộng tác .

11. KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC NHỮNG HAM MUỐN MẠNH MẼ VỀ TÌNH DỤC
Năng lực tình dục là năng lực mạnh mẽ nhất khiến con người hoạt động , xúc cảm mạnh mẽ nhất trong các xúc cảm . Năng lực này cần chuyển hóa và kiểm soát hoặc biến đổi qua các nguồn lực khác .

12. KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC ƯỚC MUỐN “ THÍCH ĐƯỢC CHO KHÔNG ” :
Bản năng cờ bạc dẫn hàng triệu người đi đến thất bại . Không cần minh chứng, điều này quá rõ ràng, vậy mà vẫn có tư duy tìm sự cho không  . Những thứ cho không chỉ nằm trên bẫy chuột .

13. THIẾU QUYẾT ĐOÁN
Người thành công luôn có đặc tính quyết định nhanh và thay đổi rất chậm . Kẻ thất bại ngược lại, họ quyết định chậm và nhanh thay đổi . Thiếu quyết đoán và chần chừ là anh em sinh đôi . Một người có cái này thường có thêm cái kia . Đây là cặp song sinh trói tay chân bạn vào bánh xe thất bại

14. SỢ BỊ TỪ CHỐI , SỢ THẤT BẠI , SỢ MẤT ….
Bị quá nhiều nỗi sợ chi phối mà không tìm cách giải quyết những nỗi sợ này
Thường thì con người sợ bị từ chối , điều ngạc nhiên là càng nhiều sự từ chối, bạn càng dễ đạt được điều bạn tìm kiếm qua kinh nghiệm xử lý sự từ chối ấy . Thất bại cũng vậy, người càng gặp nhiều thất bại, thành công càng vững bền. “Nỗi sợ mất lớn hơn mong muốn làm ra ” là thứ kiềm chân rất nhiều ý tưởng và hành động cống hiến .

15. CHỌN LỰA SAI LẦM NGƯỜI BẠN ĐỜI
Đây là nguyên nhân gây thất bại phổ biến . Mối quan hệ hôn nhân giúp con người có sự tiếp xúc mật thiết nhất . Nếu mối quan hệ này không hòa hợp – nó là nguyên nhân dẫn đến sự thống khổ và bất hạnh , phá hủy mọi dấu hiệu tham vọng .

16. QUÁ THẬN TRỌNG
Người không phó mặc cho may rủi, họ chỉ hưởng những gì còn lại sau khi người khác đã chọn lựa xong . Tự thân cuộc đời vốn đã đầy rẫy những may rủi . Ngay cả sự sống của bạn .

17. CHỌN LỰA SAI NGƯỜI CỘNG TÁC TRONG KINH DOANH
Đây cũng là nguyên nhân gây thất bại phổ biến nhất . Người bạn cộng tác để cả hai thúc đẩy nhau thành công là người bạn cần chứ không phải người bạn thích .

18. MÊ TÍN DỊ DOAN VÀ THÀNH KIẾN
Mê tín dị đoan là một dạng sợ hãi . Nó là dấu hiệu của sự ngu dốt . Người thành công phải mở rộng trí tuệ không sợ bất cứ điều gì . Chính kiến hướng thiện theo tâm linh và tôn giáo riêng . Thành kiến với người nào đó hoặc ngành nào đó cũng là thiếu kiến thức .

19. CHỌN SAI NGHỀ
Không ai có thể cố gắng mãi điều mà họ không thích . Biện pháp cố yếu là chọn lựa 1 việc mà bạn toàn tâm toàn ý lao đến  .

20. THIẾU TẬP TRUNG CỐ GẮNG
Nghề nào cũng biết ít là điều tốt . Tập trung mọi kỹ năng cho 1 việc đã được xác định là chính đem lại kết quả tuyệt vời

21. THÓI QUEN CHI TIÊU BỪA BÃI
Người ăn tiêu hoang phí không thể thành công , chủ yếu vì họ thường xuyên ở trong nỗi sợ nghèo khó . Chi tiêu có khoa học theo tỷ lệ đã được lên kế hoạch trong mức thu nhập của bạn .

22. THIẾU NHIỆT TÌNH
Thiếu nhiệt tình không thể thuyết phục được người khác . Nhiệt tình có tính lây lan , và người có nó, luôn được hoan nghênh trong mọi nhóm người  .

23. TÍNH KHÔNG KHOAN NHƯỢNG
Người không khoan nhượng trong bất kỳ đề tài nào rất ít khi tiến bộ . Điều này có nghĩa là họ ngừng tiếp thu , điều này gây ra sự bất đồng ý kiến thay vì kết hợp tạo thành sức mạnh tri thức .

24. KHÔNG ĐIỀU ĐỘ
Những hoạt động không điều độ gây thiệt hại nhất thường là : Ăn uống, sử dụng chất kích thích , tình dục … Ham mê quá những hoạt động này đều cản trở sự thành công

25. KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CỘNG TÁC VỚI NGƯỜI KHÁC
Nhiều người mất những cơ hội lớn trong cuộc đời vì nguyên nhân này hơn tất cả những nguyên nhân khác cộng lại . Thích làm 1 mình, tự cho là mình làm giỏi nhất .  Đây là khuyết điểm mà không một lãnh đạo nào có thể dung thứ .

26. SỠ HỮU TIỀN KHÔNG DO NỖ LỰC BẢN THÂN MÀ CÓ
Tiền trong tay những người không kiếm được từ từ , thường gây hại cho sự thành công . Giàu nhanh còn nguy hại hơn nghèo khó .

27. CHỦ TÂM KHÔNG TRUNG THỰC
Không có gì thay thế được tính trung thực . Người ta có thể không trung thực tạm thời do hoàn cảnh, hoặc bị bắt buộc do không kiểm soát được . Nhưng không hy vọng người chọn tính không trung thực , hành vi của họ sẽ phải trả giá bằng việc mất danh tiếng hoặc mất cả tự do nữa .

28. TÍNH ÍCH KỶ VÀ KIÊU CĂNG TỰ PHỤ
Đây gần như là dấu hiệu đèn đỏ cho mọi người biết và tránh xa . Chúng gây thiệt hại cho sự thành công .

29. PHỎNG ĐOÁN THAY VÌ SUY NGHĨ
Phần lớn mọi người thờ ơ hoặc ngại tìm kiếm sự kiện để suy nghĩ chính xác . Họ thích hành động dựa và ý kiến tạo ra bởi sự phỏng đoán và phán đoán tức thời hơn .

30. THIẾU VỐN
Đây là nguyên nhân gây thất bại phổ biến nhất trong lần kinh doanh đầu tiên . Không tích lũy đủ vốn cho sự đột biến sai lầm , thành công đẫy rẫy đột biến vì sai lầm khi khởi tạo sự nghiệp và danh tiếng .

( Trích Think and Grow Rich – Napoleon Hill , cố vấn 2 đời Tổng thống Mỹ )

#QUÀ thêm BẤM ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*