Sơ đồ mối quan hệ C.O.P

“Đã từng gọi tiếng Anh – Em
Là do vạn kiếp duyên lành gặp nhau”

Tôi tự sáng tác 2 câu này

Để hướng dẫn về sơ đồ quan điểm – mục tiêu, tôi thường kể câu chuyện ăn nho
Câu chuyện ăn nho :
Niti mới cưới vợ và vừa về sống với nhau. Vợ Niti lấy nho trong tủ lạnh và ăn, gặm từng trái, cạp từng trái, còn dư để lại tủ lạnh .
Niti thấy la vợ : Em ăn thì lấy dao cắt từng trái ra ăn, sao lại ăn nham nhở vậy. Em ăn vậy người khác sao ăn được nữa …
Hai vợ chồng lời qua tiếng lại ,xém li di ngay trong ngày cưới – vì vài quả nho.
Cuối cùng, 2 vợ chồng ngồi lại, xin lỗi nhau vì rốt cuộc chỉ là cách ăn nho khác nhau mà thôi.” Trái nho anh ăn theo cách cắt có ngon hơn trái nho em ăn từng trái hay không ? ” Rõ ràng là không

Từ nhỏ anh được sống trong gia đình nề nếp, ăn uống đều có nguyên tắc, cắt ra lịch sự, chia phần .

Còn từ nhỏ em sống với bố mẹ là nông dân làm trang trại, ăn uống vô tư không câu nệ .

Không có đúng sai, chỉ là quan điểm khác nhau – chỉ cần thống nhất lại là xong .

Trong tất cả các mối quan hệ , có 1 biểu đồ như sau :
C : Concept là quan điểm, quan điểm hình thành từ quá trình sống, được giáo dục và dạy dỗ khác nhau trong hoàn cảnh khác nhau.
P: Private là cá nhân, thế giới mỗi người được tô màu cá nhân hóa, mọi thông tin nhân được đều do bản thân tự nhận xét, tự nghe thấy, mỗi người lớn lên trong những luồng thông tin cá nhân khác nhau
O: Object là mục tiêu . Mỗi người có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống của mình, có thể quan điểm và niềm tin cá nhân khác nhau, chung 1 mục tiêu đều có thể tạo nên 1 mối quan hệ bền vững .
Đừng quên điều này nhé bạn
Mục tiêu đó có thể là 1 gia đình hạnh phúc , 1 tình bạn đẹp, 1 công việc phát triển, hay chỉ đơn giản là giúp nhau cùng tiến bộ .
Đừng vì quan điểm hay cá nhân mà quên đi mục tiêu chung .Hay thậm chí vì bảo vệ quan điểm mà làm tổn thương những người xung quanh lại càng không tốt .

#DangPhuongNam with love

#Quà thêm BẤM ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*